Yêu thầm chị họ

Chương 75


Chào các bạn!
Yêu thầm chị họ là một bộ truyện hay và cảm động viết về tình yêu, về cuộc sống, về con người… đã được các độc giả đón nhận và luôn mong ngóng tác giả sẽ ra những chap mới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tác giả gặp phải trong cuộc sống nên dưới đây là những chia sẻ của tác giả gửi đến độc giả!
Chào cả nhà!
Sau rất nhiều lần suy nghĩ đắn đo, hôm nay mình quyết định chia sẻ tất cả. Hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào sự mong mỏi và chờ đợi của mọi người.
Đầu tiên là về truyện “Yêu thầm chị họ”.

Bản thân mình rất muốn viết tiếp, chẳng ai muốn đứa con tinh thần của mình dang dở cả, câu chuyện phía sau còn dài và nhiều tình tiết rất đau lòng đã diễn ra. Nhưng “vợ” mình – một trong hai nhân vật nữ trong truyện mà mình đã từng chia sẻ, cô ấy khi biết đến câu chuyện này thì đã rất tức giận, cho rằng mình đem chuyện cá nhân ra cho bàn dân thiên hạ nhòm ngó. Nhất là có những chi tiết rất nhạy cảm mà mình cũng viết vào, thế nên… qua nhiều ngày đấu tranh tư tưởng với bà xã thì mình buộc phải buông súng đầu hàng, và hứa sẽ dừng mạch chuyện tại đây.
Vì giữ lời hứa với người bạn đời thân thiết nhất mà mình phải thất hứa với rất nhiều độc giả, thật sự là áy náy vô cùng. Nhưng biết làm sao khác được, chỉ mong mọi người thông cảm cho nỗi khổ tâm của mình!
Để bù đắp phần nào, sau đây mình sẽ tiết lộ đôi chút về kết cục của câu chuyện. Nhưng xin nói trước, vì lời hứa với bx, và mình cũng biết tình cảm của mọi người dành cho hai nhân vật nữ trong truyện rất lớn, thế nên mình sẽ không nói quá chi tiết, để tránh làm mọi người đau lòng. Mình và vợ mình đau khổ là đủ rồi, cả nhà cứ lưu giữ những ký ức đẹp trong lòng sẽ tốt hơn.
Đầu tiên là hai nam phản diện trong truyện, Quang và Khang. Trong hai người này có một thằng hiện đã mọt gông trong tù, một thằng thì đã ra nước ngoài định cư.
Về hai nhân vật nữ, chị Diễm và em Uyên thì…
Mình chẳng biết phải nói sao nữa. Rất đau lòng, không muốn nhắc đến chuyện này chút nào. Trong hai người, có một người đã… ra đi vĩnh viễn. Chắc mọi người cũng hiểu ý nghĩa cụm từ “ra đi vĩnh viễn” là thế nào…
Khi bi kịch này xảy ra, mình đã suy sụp tinh thần trong một thời gian dài, rất khó khăn để vượt qua. Sau đó thì mọi người cũng đã biết, trải qua nhiều sóng giò thì mình kết hôn với người còn lại.
Hôm nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì vợ mình đã tự ý điền thêm tên người kia vào dưới tên cô ấy, ở mục “họ và tên vợ”. Sự cao thượng của vợ khiến mình rất cảm động. Rốt cục hai đứa ôm nhau khóc ngon lành, tờ giấy đăng ký kết hôn vì vậy mà ướt nhẹp nước mắt và nước mũi, tèm lem ra cả rồi.
Đến giờ, những ký ức đau thương đó vẫn còn ám ảnh trong tâm trí bọn mình. Cả đời này mình sẽ không quên đã từng có một cô gái bước qua đời mình, yêu thương và để lại nhiều kỷ niệm quá sâu đậm trong tâm khảm. Tuy thời gian rất ngắn ngủi, nhưng mình đã nợ cô ấy quá nhiều.
Cả nhà đừng cố đoán xem người đó là ai, vì chuyện bọn mình về sau cực kỳ rối rắm, không thể đoán được đâu.

Mong là những tâm sự trên sẽ giải đáp được chút ít sự thắc mắc, tò mò của mọi người. Mình chỉ có thể hé lộ được đến thế thôi!
Đó là chuyện mình muốn nói đầu tiên. Bây giờ chuyển sang vấn đề thứ hai là thời gian vừa qua thì có vài nxb đề nghị mình bán bản quyển ra sách “Yêu thầm chị họ”. Và cũng có vài độc giả yêu mến pm đề nghị được trả tiền nhuận bút cho mình. Thay vì mình đi làm thì họ muốn mình giảm bớt khối lượng công việc lại, dành thời gian viết tiếp truyện cho họ xem, đổi lại mình sẽ có thêm chút ít chuyển vào tài khoản để trang trải thêm trong cuộc sống.
Cả hai đề nghị, của nxb và của những độc giả tốt bụng này, mình xin được ghi nhận. Quả thật rất khó đề chối từ những lời đề nghị như thế, nhưng tiếc là mình đã hứa với bx, nên đành bỏ qua một cơ hội rất tốt để bước vào văn đàn. “Yêu thầm chị họ” mãi mãi chỉ tồn tại trên mạng, và sẽ không có thêm chương nào nữa, nếu có thì đó đều là những tác giả mạo danh, không phải mình.
Tuy bỏ qua cơ hội này, nhưng chính những điều đó đã tác động không nhỏ vào tâm lý mình. Được nhiều người thân, bạn bè khích lệ, và bản thân cũng tự nhận thấy có đôi chút khiếu văn chương, thế nên “Yêu thầm chị họ” dừng lại, không có nghĩa mình sẽ dừng lại. Mình sẽ bước tiếp và hy vọng nghiệp viết văn sẽ lại mở ra với mình một lần nữa.
Cách đây độ một tháng, trong bữa nhậu cùng một người anh (lớn hơn mình một tuổi), hai anh em say quắc cần câu nên đã mở lòng, tâm sự với nhau khá nhiều về những điều đã trải qua trong cuộc sống. Anh lắng nghe câu chuyện đời mình, sau đó cũng kể mình nghe nhiều chuyện về anh. Mình bàng hoàng nhận ra, cuộc đời mình và anh có không ít điểm chung, nhưng câu chuyện của anh còn ly kỳ và nhiều màu sắc hơn mình.
Được sự cho phép và khích lệ của anh, mình sẽ chắp bút kể lại hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực trong cuộc đời của một người con trai mạnh mẽ nhưng đôi khi cũng rất yếu đuối. Câu chuyện có vui, có buồn, có những thủ đoạn đê tiện hèn hạ, có những mối quan hệ phức tạp đan xen, có khi sẽ khiến độc giả bật cười thích thú, nhưng cũng lắm lúc làm bạn rơi nước mắt xúc động, và trên hết là truyện sẽ cực kỳ lãng mạn như nó vốn dĩ đã như vậy.
Hiện chương một đã lên khung và hoàn thành, mình chờ đợi sự đột phá ở tác phẩm này rất nhiều. Nhưng mình đang chờ đợi ý kiến của cả nhà, nếu sự ủng hộ cao thì mình sẽ up lên, còn như ngược lại thì mình đành xếp xó vậy.
Trước khi tạm biệt, mình xin được nói ngắn gọn một câu. Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, “Yêu thầm chị họ” dừng lại, nhưng một hành trình mới hấp dẫn và thú vị hơn đang chờ đợi ở phía trước. Mọi quyết định đều tùy thuộc vào mọi người nhé!

–HẾT–


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.