Tình Mới Là Sếp Tổng (18+)

Phần 33-3: Bí mật vô tình bị lộ (3)


Bảo Thiên và Bảo Ngọc có thần thái và biểu cảm y hệt nhau khiến người xung quanh thể nghi ngờ họ vốn cùng máu mủ.

Bảo Thiên bước vào tuổi trưởng thành, cao to rắn chắc nhưng đường nét khuôn mặt lại thanh tú. Bảo Ngọc xinh, sống mũi cao thẳng, răng trắng đều như hạt bắp. Cả hai cạnh nhau, đẹp như tranh.

Bảo Ngọc bước vào tuổi hai mươi vẫn hồn nhiên tới mức ngây ngô. hề nhận ra rằng Bảo Thiên luôn đối xử với rất đặc biệt. Bao bọc và chiều vô pháp vô thiên. Cậu hầu như bao giờ gọi là chị hai như ngày bé, mà đặt cho những biệt danh trời ơi đất hỡi (nhưng khá chính xác ). Tỷ như có lúc cậu gọi là Lùn, Còi,có khi lại là Tóc vàng hoe, Não phẳng. có cái tên nào hay ho, nhưng nghe riết thấy cũng bình thường. Thành ra, nếu hôm nào Bảo Ngọc được ưu ái gọi là Chị Hai khẳng định “ có vấn đề”, chắc chắn là có bẫy. Quá trình tẩy não diễn ra thầm như vậy. Bảo Thiên chờ đợi đến ngày cậu đủ trưởng thành, cho biết họ vốn phải chị em ruột. Cậu tin tưởng, với tình cảm từ tới lớn của họ, Bảo Ngọc dễ dàng mở lòng với cậu thôi.

Sống với ảo tưởng đấy, thời gian vài năm trôi qua cũng chỉ như gió thoảng.

Tuy nhiên, Bảo Ngọc ngây ngô có nghĩa là mẹ cũng vậy. Bản năng làm mẹ của bà Yến rất mạnh, bà nhận ra ánh mắt Bảo Thiên nhìn chị bình thường. Sau thời gian dài quan sát, càng lúc bà càng cảm thấy bất an. dám gì với ông Bình, bà thầm chuyện riêng cùng con trai. Khi đó Bảo Thiên sắp tốt nghiệp lớp 12.
– Con có bạn chưa?
Bảo Thiên ngạc nhiên:
– Sao tự nhiên bữa nay lại quan tâm đến vấn đề này của con vậy?
– Ở tuổi của con, có tình cảm với bạn khác giới là bình thường, mẹ quan tâm có gì đâu mà lạ
Cậu mỉm cười:
– Thời điểm thích hợp, tự nhiên cho mẹ biết.
Bà Yến ngập ngừng, rồi quyết định :
– Con tuổi mới lớn, khó tránh đôi lúc có cảm giác tình cảm bất thường với “người xung quanh”. Nhưng phải biết đúng hướng con nhé.

Bà nghĩ, bà khá uyển chuyển rồi. Hi vọng con trai mình đừng rơi vào thứ tình cảm trái luân thường.

Bảo Thiên thu lại nụ cười. Cậu vốn rất thông minh, nên hiểu ngay mẹ mình gì. Nhưng vẫn hỏi lại:

– Mẹ có ý gì?

Bà Yến bối rối:
– Mẹ…. vu vơ vậy thôi.

– Mẹ biết rồi sao? Mẹ biết người con thích là ai sao?

Bà Yến hốt hoảng. Vốn chỉ muốn đánh động để con trai thu lại những suy nghĩ sai trái, ngờ cậu như muốn thẳng thắn đối diện. Bà biết mình phải gì mới phải:
– Mẹ…
– Phải, người con thích đúng là người mẹ nghĩ. Nhưng con và mẹ đều , phải ruột thịt có gì là sai trái chứ?

Bà Yến lúc này hoảng :
– Con, con… Con cái gì vậy?
– Con và chị, vốn cùng huyết thống.

Bà Yến ngồi bệch xuống đất, thẫn thờ:
– Con, con nghe được lúc nào? Chị con, chị con, nó có biết ?
– Cách đây vài năm con nghe ba mẹ chuyện với nhau. Chị đương nhiên là biết gì.

Bảo Thiên thẳng thắn. Rồi cũng đến lúc cậu công khai, nếu mẹ cậu biết cậu cũng chẳng ngại mà thể lập trường.

Bà Yến nhắm mắt, hít hơn sâu để lấy lại bình tĩnh. Bà phải thế nào để con trai mình hiểu được nghiêm trọng của vấn đề? Bảo Thiên từ bé đến lớn đều thể lập trường kiên định. Nếu bà thuyết phục được cậu, gia đình này về đâu? Bảo Ngọc đau khổ đến thế nào nếu biết thân thế của mình? Bảo Ngọc là viên ngọc trong tim bà, bà thể để Bảo Thiên gây hại cho . Cậu ta dù là con trai ruột của bà, nhưng chỉ là cậu nhóc tuổi dậy , cảm xúc chưa vững và lòng tràn đầy hiếu thắng. Bà khuyên cậu, chỉ hỏi:

– Hãy thử đứng ở vị trí của chị con.Nếu con biết mình chỉ là nhi cha, mẹ. Con cảm thấy thế nào?

– Nếu con biết ngày sinh của con chính là ngày giỗ của cha mẹ mình, con vẫn vui vẻ chứ?
– Nếu con biết để con được ra đời, cha mẹ ruột của con bị cả gia đình hai bên ruồng bỏ, con hạnh phúc chứ?

– Dù hai con phải máu mủ, nhưng giấy tờ phát luật, hai con chính là chị em cùng cha cùng mẹ. Con nghĩ tình cảm của con có thể có kết quả thế nào?

– Con là đàn ông, con mạnh mẽ, con kiên định, nhưng con nghĩ chị con cũng như thế hay sao? Tình cảm của nó dành cho con là chị dành cho em trai, con biết mà, phải ?

Bảo Thiên trả lời, bà Yến thở phào, bà biết mình đúng trọng tâm rồi. Cậu dù còn trẻ người non dạ, nhưng cũng biết suy nghĩ. Huống hồ xưa nay, cậu luôn đặt Bảo Ngọc lên hết thảy. Đương nhiên cũng nghĩ cho nhiều hơn cho chính mình. Tình có thể thay đổi, nhưng tình thân ?

Nếu cậu ra bí mật, có thể cậu có được tình của Bảo Ngọc, có thể ? Còn Bảo Ngọc, mất tất cả. Chỉ câu , cậu có thể đẩy chị mình xuống tận cùng đau khổ. Được, mất có đáng giá để thử ?

Bảo Thiên bắt đầu có cảm giác mông lung. Suy nghĩ xưa nay của cậu là sai lầm sao? Họ thể có kết cục như cậu kỳ vọng sao? Mẹ cậu hỏi rất chính xác, từng câu từng chữ đánh đúng vào điểm xưa nay cậu cố tình xem . Ba năm rồi, cậu thầm nuôi thứ tình cảm nên có ấy ba năm. Cậu tự dệt nên chuyện tình đẹp,lãng mạn và say đắm. Cậu nghĩ, hàng đêm. tự xây dựng nhiều phương án để đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Cậu thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi bà Yến nhắc nhở mình. Cậu nghĩ mình rất tuyệt, rất đàn ông, rất chín chắn, rất dũng cảm, rất thẳng thắn. Nhưng hóa ra Bảo Thiên vẫn chỉ là đứa trẻ. Cậu còn quá trẻ, quá ít kinh nghiệm sống. Cậu tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi của bà Yến. Cảm xúc Bảo Thiên dao động dữ dội. Mấy phút trước cậu còn hớn hở khi được cởi bỏ bí mật sâu kín của mình. Mấy phút sau, cậu nghĩ mình sai rồi, hóa ra cậu là người ích kỷ, ích kỹ đến tàn nhẫn.

– Con…

Bảo Thiên cảm giác trái tim mình như bị vặn lại, rất đau. Nếu Bảo Ngọc biết được thân thế của mình, có lẽ cũng đau hơn thế này gấp ngàn lần. NHưng tình cảm đâu phải buông là có thể buông?

Bà Yến rất hồi hộp:
– Mẹ biết con là đứa trẻ thông minh. Con hãy suy nghĩ kỹ, đừng vì phút bồng bột mà khiến chị con cả đời phải sống trong cảm giác đau khổ.

Bà Yến biết con trai là cậu bé nhân hậu. Đối với người ngoài, cậu còn luôn suy nghĩ trước sau, bao giờ gây hại và làm ai phải buồn lòng. Sao cậu có thể tàn nhẫn phá vỡ chính gia đình mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.