Đi Đêm Có Ngày Gặp Ma

Phần 5


Trợ giúp

Sau đêm hôm đó, mình đổ bệnh , chủ yếu nếu lúc đó là không thương lượng thì mất mạng rồi, nhưng có lẽ các bạn nghĩ mình sẽ mất mạng vì ông cụ đó? Nhưng không đâu, mất mạng vì con bé đi theo đó, những linh hồn trẻ luôn sẽ mạnh hơn và còn được tự do nữa. Vấn đề cũng càng ngày càng nguy cấp hơn vì những gì mình biết và học được đều có giới hạn, cũng không phải là thầy bà chuyên nghiệp, cùng lắm cũng chỉ vừa đủ dùng để bảo vệ thôi, còn chống lại hay hóa giải thì không thể.

Nghề thầy bà gồm có rất nhiều đường nhưng phổ biến nhất là có hai con đường, đường thứ nhất là có duyên với đạo, có đủ năng lực thể chất và tinh thần cùng trí tuệ để có thể làm được, sau đó sẽ đi học theo các thầy để được chỉ dạy, con đường này rất mạnh và có uy quyền không những là cõi dương mà còn là cõi âm.

Đường thứ hai là thâu nạp linh hồn , hay dữa vào một linh hồn mạnh mẽ nào đó mà biết được trước hay truyện âm dương, những người này mạng sống của họ như dây treo vậy, vì cũng giống như đã ký thỏa thuận thì chỉ là hình nhân cho bọn linh hồn điều khiển, không biết sẽ chết khi nào. Những người này khi gặp một người nào có duyên căn hay thấy ma yếu bóng vía, họ sẽ tìm cách để thu nạp không kể ám họ.

Vài hôm sau. Sau khi qua được cái đêm nguy hiểm đó, mình có đi gặp bà Tr , đêm đó bả cũng bị hành dữ lắm.

– Em thấy tình hình có vẻ không ổn rồi chị. Mình phải nhờ người nào đó hiểu rõ và cao tay để có thể giải thôi.

– Chị có biết ở Đồng Nai có một ông thầy hay lắm, để mai chị em mình đi thử.

– Uhm, chứ sức em là không thể giải được rồi

Mọi chuyện vẫn tiến hành bình thường , nhưng mình đã biết trước được nó sẽ không đơn giản như thế, tối trước khi mình đi.

– Anh.

Một giọng nói nhẹ nhàng nhưng vọng về, nhưng dù mơ cũng biết đó là của ai.

– Hôm nay em đến có gì không Đ

Đ là một cô gái mà mình mắc duyên âm, tuy nhiên , mình không cắt duyên này n đó vì cô ấy chỉ muốn ở lại đến khi nào đủ tuổi đầu thai cô ấy sẽ rời đi.

– Về chuyện anh đi ngày mai, em tính sẽ không cho anh đi, nhưng anh không đi thì chị Tr sẽ gặp nguy hiểm, mai anh hãy đi theo giúp chị thoát, nếu không chị ấy không thoát khỏi được đâu anh.

– Mai có chuyện gì vậy Đ.

– Em không tiết lộ được.

– Dạo này em sao rồi?

– Cũng tốt anh, em tìm được cha mẹ em rồi, giờ em chỉ chờ ngày để được đi đầu thai thôi.

– Cảm ơn em nhiều nha.

– Vợ chồng với nhau mà, khi nào xong việc em sẽ ghé thăm anh.

Về Đ, mình sẽ nói về sau.

Ngày hôm sau, mình, hai chị em đó thuê một chiếc xe lên đến nhà ông đó, nói chung chuyến đi mà cứ như là một cực hình, không khí âm u lắm. Khoảng 2h sau thì xe rẽ vào một ngõ nhỏ, nhưng áp lực có vẻ càng lớn hơn vì cảm giác như đi vào một không gian nào khác vậy, rất u ám.

Nhà của ông thầy này là một ngôi nhà nằm khuất trong một khi vườn âm u, ánh sáng ở đây chỉ có vài tia nắng đủ để thấy mà không phải thắp đèn, nhưng khi vừa bước vào thì đó đúng là một bóng tối, chính giữa nhà là một bàn thơ đèn đỏ, được che phủ lại và không biết nó là thờ gì nữa nhưng có vẻ rát âm u.

– Ghê ghê sao đó e.

– Uhm, chị cũng thấy ghê ghê sao sao đó.

Và rồi nhân vật chính đã xuất hiện, ông thầy đã xuất hiện, sắc mặt ông nhợt nhạt và còn để râu nhìn rất kinh hãi, ổng lướt qua lù đù như một xác chết vậy, khi ổng bước qua mình, người ổng bốc lên một cái mùi đầy âm khí, ngột ngạt không chịu được, và màu đen ở nhân trung của ổng cũng nặng nề hơn, có lẽ đã sắp hết thời gian rồi.

– Cô tên Tr, bị trúng ngãi phải không?

Lúc này bà tr mới há hốc miệng đầy kinh ngạc.

– Sao thầy biết?

Ông Thầy mới bình thản trả lời.

– Vậy mới hay.

Mình thì bình thản vì đủ biết là lý do vì sao ổng biết rồi, đơn giản là đã có người báo cho ổng biết trước, những dạng thầy này thì chủ yếu lợi dụng linh hồn như ký kết hợp đồng vậy. Sống không thọ nổi.

– Vậy thầy có cách nào giải không, xin thầy giúp chị em con.

Ông thầy mới nhìn bà tr, mắt dò xét rồi phán.

– Thầy giải cũng được, nhưng chủ yếu con phải ở lại đây 2 3 ngày để thầy giải.

Đối với những ông thầy này thì mình quá quen thuộc.

– Chị em con còn có việc trên công ty, mong thầy xem còn cách khác không.

Mình đứng phía sau nói, ông thầy ngước lên nhìn mình, có lẽ nãy giờ mình im lặng nên ông ấy kg chú ý cho lắm, nhưng khi thấy mình thì mắt ông ấy sáng rỡ lên. Thái độ mừng rỡ ra mặt.

– Cậu đây là?

– Chỉ là em của chị Tr thôi thầy.

Ông thầy mắt mới lấm le lấm lét.

– Chỉ có cách này thôi con à, phải ở lại đây thì mới có thể giải trừ được con à.

Nếu ở lại đây thì chỉ có con đường chết hoặc hóa điên với không khí đầy tử khí và âm khí này, đơn giản vì ổng muốn kiếm được những thể xác hoàng hảo để có để cho ổng kéo dài hơn thời gian, vì đó sẽ lấy tuổi thọ và sinh khí, linh hồn và bóng vía của người đó cho ổng.

– Vậy chắc không được, xin phép thầy bọn con về.

Lão thầy mới phán :

– Ngãi này mạnh lắm rồi, cô chú không bước ra khỏi đây được đâu, khi bước ra khỏi đây cô chú sẽ rất mệt mỏi.

Trò này cũng chỉ là trò trẻ con với thầy mình. Chủ yếu khi bước vào đây đã bị âm khí xâm nhập, khi bước ra thì người sẽ bị dương khí bên ngoài làm giảm đi sức khỏe. Những trường hợp này chỉ cần ngậm sâm vào là xong.

– Nếu con bước ra khỏi đây được thì sao thầy?

Mình vừa nói vừa cầm cái mặt dây chuyền mà thầy trao cho mình khi mình bắt đầu học nghề. Nó chặn được tà khí và âm khí, dùng để bảo vệ những người mới học nghề.

Nhìn thấy sợi dây chuyền ông thầy bực tức ra mặt, nhưng ông ta vẫn hống hách.

– Cậu bước ra thử đi.

Mình cười cười, bước ra khỏi cửa, bỗng nhiên có cơn gió từ trong nhà lùa ra ngoài, bức tường âm của ông thầy bị làm thủng nên âm khí thoát ra ngoài, nhìn mặt ổng có vẻ khá hoảng hốt, chiếc mặt dây chuyền là vật chí dương nên những thuật dùng âm khí sẽ bị nó làm hỏng.

– Thầy có muốn con quay vào không?

Ông ấy sợ ra mặt, hiển nhiên khi bước vào sẽ làm hỏng hơn nữa, vì dây chuyền ra ngoài sẽ làm hấp thụ dương khí vào dẫn đường cho dương khí vào, ổng sẽ còn chết hơn nữa.

– Thôi con đứng ngoài giúp thầy.

ổng mới quay qua nói với bà Tr.

– Thầy có lẽ không giúp được con, nhưng thầy sẽ cho con chú đại bi để có thể kéo dài thời gian để con kiếm được người hơn thầy giải cho con.

ổng lấy trong túi áo tờ giấy màu vàng rồi đưa cho bà Tr.

– Nhớ đọc nha con.

Mình nhìn qua tờ giấy, một quần màu đen bao phủ lấy tờ giấy đó, chắc hẳn là trò của ông ta.

– Chị Tr đưa em cầm giùm cho.

Ông thầy quay qua nhìn mình ái ngại.

– Cảm ơn thầy bọn con về.

Ông thầy lại nhìn mình, có vẻ nuối tiếc rồi quay qua nhìn bà Tr với ánh mắt hy vọng.

Xe vừa ra khỏi ngõ nhà ổng, mình lấy mặt dây chuyền để lên tờ giấy ngay lập tức. Sợi dây chuyền vừa để lên thì xe bông nhiên chết máy và ngừng lại, trong đầu mình xuất hiện tiếng khóc van xin.

– Xin tha cho, tôi chỉ là hồn ma được giao kèo để thoát khỏi lão thôi, mong được xin tha.

– Lão yêu cầu thỏa thuận gì?

– Lão muốn ai được dòng chú này thì tôi sẽ điều khiển dẫn họ về cho lão, còn tôi sẽ được đi đầu thai, mong tha cho tôi.

– tao hiểu, giờ tao thả mày ra mày cũng không phải về lại với lão đâu, cứ xuống dưới dể chờ đầu thai đi, vào Tây Môn ổng sẽ không tìm ra mày được đâu.

– Cảm ơn , cảm ơn nhiều lắm.

Mình giải chú cho linh hồn đó rồi châm lửa đốt tờ giầy đó, tờ giấy đó bùng cháy lên màu xanh dương, rồi chuyển qua màu xanh lá, cuối cùng là màu đỏ trước khi tàn lùi. Chơi đùa trong cái thế giới này thật là nguy hiểm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.